A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non B xã Tứ Hiệp Huyện Thanh Trì chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non B xã Tứ Hiệp đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm cùng với các Cấp, các Ngành chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Trong thời gian nghỉ dịch, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp cùng Trạm Y tế xã Tứ Hiệp tổ chức phun khử khuẩn 6 đợt, vệ sinh, khử khuẩn các lớp học, dụng cụ, đồ chơi của các em học sinh, giữ cho trường lớp luôn đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch bệnh cho các con và gia đình. Thực hiện nghiêm túc công văn số 982/SGDĐT-GDMN ngày 30/3/2020, BGH nhà trường đã chỉ đạo 100% giáo viên các lớp luôn quan tâm đến tình trạng sức khỏe và cập nhật hàng ngày, thường xuyên tuyên truyền phối hợp tuyên truyền với PHHS về cách chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà qua zalo, trang Web của nhà trường. Giáo viên luôn tìm hiểu tham khảo các nội dung kiến thức phù hợp với từng lứa tuổi trẻ thông qua trò chơi và gửi các video hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục con ở nhà.

         Nhằm kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GDĐT huyện Thanh Trì, Ban giám hiệu cùng Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non B xã Tứ Hiệp đã kêu gọi toàn thể CBGVNV nhà trường chung tay ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

           Cuộc phát động đã được 100% CBGVNV hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thực tập thể, ý thức đối với xã hội của các thành viên trong nhà trường cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 09/4/2020, trường mầm non B xã Tứ hiệp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn cũng như đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường với số tiền ủng hộ là 3.310.000 đồng; qua các hình thức: nhắn tin tới tổng đài 1407; chuyển tiền ủng hộ đến tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Namvà ủng hộ tại nơi cư trú. Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhà nước và nhân dân còn đang gặp nhiều khó khăn thì đây chính là một việc làm hết sức thiết thực và cũng là nghĩa cử cao đẹp của tập thể CBGVNV nhà trường thể hiện sức mạnh đoàn kết, trách nhiệm cũng như tình cảm vì cộng đồng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

           Bên cạnh đó, ngoài việc tham gia ủng hộ phòng chống và mong muốn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, một số Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn góp phần ủng hộ thêm và tham gia các hoạt động từ thiện khác tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Cụ thể:

          + Vào hồi 16h10’ngày 14/3/2020, Cô giáo Lã Thị Hồng Nhung cùng các đồng chí Cán bộ, giáo viên, nhân viên hỗ trợ ủng hộ gia đình Cô Nguyễn Thị Dần - Sinh năm 1962, hiện đang trú tại Thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Cô Dần hiện làm nghề đồng nát và nuôi cháu nhỏ, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cô giáo Nhung đã thay mặt các chị em đến nhà và trao quà cho Cô Dần với các món quà bằng hiện vật: 01 lọ bổ não; 10kg gạo; 01 thùng mỳ tôm Hảo Hảo.

Hình ảnh cô giáo Lã Thị Hồng Nhung trao quà cho Cô Nguyễn Thị Dần Là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời dịch bệnh CoVid-19

             + Ngoài ra, CBGVNV nhà trường còn tham gia ủng hộ Kính chống giọt bắnvới tổng số tiền là 1.600.000 đồng, đây là những món quà rất ý nghĩa để gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

          Các hoạt động thiết thực của tập thể CBGVNV trường mầm non B xã Tứ Hiệp góp phần tiếp thêm sức mạnh để cùng với cả nước và Thủ đô sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Tháng 04 : 490