A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC THAM QUAN, DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ TẠI TRANG TRẠI E-RAHOUSE 6 - GIA LÂM - HÀ NỘI

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

      Thực hiện tốt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 về việc tổ chức các hoạt động vui chơi, thực hành, trải nghiệm cho trẻ mầm non. Ngày 13/11/2019, Trường mầm non B xã Tứ Hiệp đã tổ chức tốt cho các bé khối lớp mẫu giáo tham gia hoạt động thăm quan, dã ngoại tại E-Rahouse 6, địa chỉ: Châu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội.

       Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ

       Xin giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của các bé mầm non B xã Tứ Hiệp tại Trang trại E-Rahouse 6 - Gia Lâm - Hà Nội:


        Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận và ít gặp vấn đề về tuân thủ kỷ luật. Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

        Thông qua buổi thăm quan, dã ngoại trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tế, giáo viên định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Tùy thuộc vào từng hoạt động trải nghiệm, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ trải nghiệm với các tình huống phù hợp.

        Kết quả: 100% trẻ hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi đi thực tế tại trang trại, trẻ được trải nghiệm và thực hành các kỹ năng sống phù hợp và được nhiều phụ huynh quan tâm và ủng hộ các hoạt động được tổ chức tại nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 367