A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN CHO TRẺ MẦM NON 3 - 5 TUỔI ĂN NGON, CHÓNG LỚN CÁC MẸ THAM KHẢO NHÉ!

KÍNH GỬI QUÝ PHỤ HUYNH TRƯỜNG MẦM NON B XÃ TỨ HIỆP!

Ở giai đoạn 3-5 tuổi trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần nên cần cung cấp nguồn dưỡng chất rất cao. Thêm vào đó, giai đoạn này trẻ cũng hiếu động hơn nên thực đơn cho trẻ cũng cần đầy đủ và hợp lý.

Bé ở độ tuổi mầm non cần được ăn 5 bữa/ngày, với 3 bữa chính (sáng, trưa, tối) và 2 bữa phụ (giữa sáng, xế chiều). Theo đó, mẹ cần lưu ý xây dựng thực đơn bữa chính cho trẻ cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm, gồm đạm, chất béo, vitamin – khoáng chất và chất bột đường.

Trường MN B Tứ Hiệp gửi quý PH tham khảo thực đơn cho bé ăn ngon chóng lớn dưới đây

Thực đơn bữa sáng cho trẻ mầm non ăn ngon
     Cháo thịt rau cải thực đơn ăn ngon cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn chính quan trọng với trẻ, vì thế, mẹ cần chú trọng chuẩn bị bữa sáng cho trẻ sao cho thật giàu dinh dưỡng, đây cũng là những lưu ý trong các cách làm bé tăng cân mà các chuyên gia thường đề cập. Đồng thời, mẹ cũng nên lưu ý chế biến bữa sáng dễ ăn và dễ tiêu giúp dạ dày làm việc hiệu quả, cho bé phát triển tốt hơn.

 

Thực đơn bữa trưa cho trẻ mầm non ăn ngon

Bữa trưa cũng là bữa chính rất quan trọng cho trẻ mầm non. Bữa trưa của trẻ 3 – 5 tuổi nên ăn cơm thay vì các món ăn dễ tiêu như buổi sáng. Bởi vì, lúc này cơ thể trẻ cần nhiều dinh dưỡng và năng lượng hơn để cung cấp cho hoạt động buổi chiều. Đồng thời, buổi trưa dạ dày của bé cũng đã làm việc trơn tru hơn nên có thể giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

          

 

Bố mẹ nên cho bé ăn cơm và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vào bữa trưa

Dưới đây là thực đơn tham khảo cho bữa trưa của bé:

- Cá phi-lê kho tộ + canh thịt rau ngót + cơm

 

Thực đơn bữa tối cho trẻ mầm non ăn ngon

Bữa tối cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển của trẻ, cho nên mẹ cần đầu tư và chuẩn bị thực đơn thật tốt giúp bé ăn ngon miệng. Cũng như bữa trưa, bữa tối mẹ cũng nên cho con ăn cơm cùng với một món mặn và một món canh, nhằm cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Thực đơn dinh dưỡng cho bữa tối của bé:

- Thịt gà hầm củ quả + canh thịt rau dền + cơm

 

Thực đơn bữa phụ cho trẻ mầm non ăn ngon

Trái cây trộn sữa chua, giúp cho bữa phụ giàu dinh dưỡng

Nhiều mẹ vẫn nhầm lẫn bữa phụ với ăn vặt. Thực chất, bữa phụ không phải là ăn vặt, cho nên mẹ cũng cần phải đầu tư để con được ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, mẹ cũng phải chú ý không nên cho con ăn bữa phụ quá no, tránh làm bé không thấy ngon miệng vào bữa chính kế tiếp.

Dưới đây là thực đơn cho bữa phụ để mẹ tham khảo:

- Trái cây trộn sữa chua

Với thực đơn 5 món cho cả bữa sáng, trưa, tối và bữa phụ trên đây, hy vọng có thể giúp mẹ làm cho thực đơn hàng tuần của trẻ thêm phong phú, để bé có thể ăn ngon chóng lớn, tăng cân khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 640