THƯ NGỎ!

Thân gửi Quý Phụ huynh học sinh!

Trước tiên xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới các bậc phụ huynh và các con thân yêu của trường mầm non B xã Tứ Hiệp có một sức khỏe thật tốt để cùng nhau chung sức đẩy lùi dịch bệnh CoVid - 19. Vậy là các con thân yêu của chúng ta đã phải tạm rời xa lớp học một thời gian mà đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (COVID-19) gây ra. Các cô vô cùng nhớ các con và mong mỏi từng ngày, từng giờ các con lại được cùng các cô quấn quýt bên nhau, để lại được đùa vui, múa hát, cùng nhau trò chuyện, kể những câu chuyện thật hấp dẫn và cùng nhau khám phá những điều kỳ diệu trong cuộc sống của trẻ thơ. Mong! Ngày đó sẽ còn không xa nữa!

Với các con“Vui chơi luôn là hoạt động chủ đạo”, để cùng các con vui chơi, giải trí, hiểu biết thêm KNS thông qua chơi các trò chơi trong thời gian nghỉ dịch. Cô giáo tại lớp sẽ gửi một số nội dung (có thể mở hướng dẫn trên các trang Youtobe), qua zalo... về các bài thơ, bài hát, câu chuyện và các trò chơi để phụ huynh cùng phối hợp với các cô cho các con tham gia trong thời gian nghỉ dịch bệnh. Riêng đối với các con khối lớp mẫu giáo 5 tuổi, để chuẩn bị tâm thế cho các con chuẩn bị bước vào lớp 1, bố mẹ cùng phối hợp với các cô giúp các con nhận biết và đọc các chữ cái trong bảng 29 chữ cái và giúp các con có một số kỹ năng sống, kỹ năng lao động tự phục vụ tại nhà: Cách lau bàn ghế, giúp bố mẹ quét nhà, nhặt rau..

Trong thời gian nghỉ dịch,phụ huynh học sinh chăm sóc con tại nhà, tiếp tục nhắc con giữ vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, uống nước ấm, ăn tăng cường hoa quả và dưỡng chất, hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người, nếu con có vấn đề về sức khoẻ, phụ huynh cho con đi khám báo ngay với giáo viên của lớp.

Rất mong phụ huynh học sinh quan tâm đồng hành cùng nhà trường và cô giáo để cùng các con có được những thời gian vui vẻ, không nhàm chán trong thời gian nghỉ dịch bệnh khó khăn này./.