A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG GIAI ĐOẠN 2018-2020

Chương trình Sữa học đường: Vì dinh dưỡng và chiều cao của thế hệ tương lai

Với mục tiêu cải thiện thể lực và tầm vóc cho thế hệ tương lai của đất nước, Chính phủ đã quyết định triển khai chương trình “Sữa học đường” với mục tiêu trẻ em mẫu giáo và tiểu học được uống ít nhất một ly sữa mỗi ngày.

Chương trình Sữa học đường được thực hiện từ rất sớm tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ… khi ra đời chương trình được hưởng ứng rất nhiều bởi những lợi ích của nó như giúp phát triển thể lực, tầm vóc của nhiều thế hệ và tạo thói quen sử dụng sữa hàng ngày cho trẻ em. Trong khi đó, tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể nhẹ cân, thiếu máu… vẫn ở mức rất cao so với thế giới, trong đó tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi lên tới 24,6% (nguồn: Viện dinh dưỡng 2015). Với tình trạng như vậy, việc mỗi ngày được bổ sung ít nhất 1 hộp sữa trong bữa ăn học đường thông qua chương trình Sữa học đường là điều cần thiết và nên làm.
Dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về việc thực hiện chương trình đề án sữa học đường tại các cơ sở trường học. Ngay từ đầu năm học 2018-2019, trường MNB xã Tứ Hiệp đã nghiêm túc thực hiện và triển khai sâu rộng tới 100% thông qua buổi họp phụ huynh đầu năm học.
Sáng ngày 10/12/2018, BGH và nhân viên kế toán, y tế, đại diện PHHS tham gia lớp "Tập huấn triển khai chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020" tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì đạt hiệu quả.
 
Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cùng thảo luận và giải đáp các thắc mắc của nhà trường và Phụ huynh học sinh tại hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 640