A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non B xã Tứ Hiệp triển khai có hiệu quả công tác phối kết hợp cùng PHHS hướng dẫn trẻ học qua chơi trong thời gian nghỉ dịch tại nhà.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT huyện Thanh Trì, trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

       Ban giám hiệu nhà trường xác định hỗ trợ học sinh vui chơi, học tập tại nhà để đảm bảo duy trì nền nếp và các kỹ năng là một trong những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng trong giai đoạn này.

       Với đặc thù lứa tuổi mầm non còn rất nhỏ, khả năng tiếp nhận kiến thức, kỹ năng chủ yếu thông qua chơi và tư duy trực quan, song với tình hình thực tế trẻ chỉ có thể tiếp cận với cô giáo, với bạn và hoạt động thông qua phương tiện CNTT thì đây là một trở ngại lớn, buộc Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên phải suy nghĩ, trăn trở tìm cách thức có thể giúp trẻ hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nhưng với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm đối với phụ huynh và học sinh, Ban giám hiệu đã tiến hành họp trực tuyến qua Zoom, bàn bạc trong các tổ chuyên môn ngay trong tuần đầu sau khi trẻ nghỉ học. Lên phương án, rà soát các mục tiêu, nội dung cần đưa vào thiết kế hoạt động cho trẻ.. Tìm kiếm các thông tin, bài giảng hướng dẫn cách xây dựng bài giảng để tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên.

        Ban giám hiệu đã lựa chọn, phân công giáo viên thành từng tổ công tác, phụ trách các mảng công việc sao cho phát huy năng lực từng nhóm giáo viên như: xây dựng video, bài giảng Powerpoint, bài giảng E-Learning…về các hoạt động để triển khai hướng dẫn trẻ thực hiện tại nhà. Định hướng cho các tổ bàn bạc, sinh hoạt chuyên môn để thống nhất xây dựng kế hoạch cho từng hoạt động. Với việc triển khai hết sức cụ thể và kỹ lưỡng các tổ công tác đã có thể chủ động triển khai xây dựng các video bài giảng,100% các lớp (18 lớp) gửi các bài để phối hợp với PHHS trung bình 3 bài/ tuần; tuyên truyền được 22 bài về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban giám hiệu cùng các tổ bộ phận, các giáo viên, nhân viên thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo định kỳ

          Các bài giảng video được giáo viên phối hợp gửi cho PHHS qua zalo với những nội dung phòng phú, được chia vào các lĩnh vực như: Giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe, khám phá khoa học, ngôn ngữ và nghệ thuật, các trò chơi về chữ cái (đối với học sinh 5 tuổi). Các video đã được học sinh đón nhận một cách vô cùng hứng thú và phản hồi tích cực của phụ huynh học sinh.

         

            

        

                      

              

        

          

Một số hình ảnh phản hồi của PHHS về việc tích cực tham gia hoạt động của trẻ trong thời gian nghỉ dịch tại nhà

          Thông qua những bức tranh, ảnh, video của phụ huynh học sinh ghi lại những hoạt động của trẻ ở gia đình, những nụ cười rạng rỡ, những cảm xúc của các bé hay sự thích thú khi thực hiện thành công những bài tập, trò chơi, thí nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ của trẻ thực sự đã đem lại cho đội ngũ CBQL, giáo viên trường mầm non B xã Tứ Hiệp nguồn động lực lớn lao để tiếp tục cố gắng, nỗ lực, cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019-2020./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Tháng 04 : 490